yandex metrica

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bóng Đèn LED Bị nhấp nháy

Trong thời gian dài sử dụng đèn LED trong môi trường điện không ổn định, hay nơi lắp đặt đèn bị thấm nước, sẽ phát sinh một số sự cố không mong muốn như: đèn sáng yếu, độ sáng không ổn định, đèn LED bị nhấp nháy. Gây cảm giác khó chịu và sử dụng đèn như vậy trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn đặc biệt là thị giác. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục ra sao hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục đèn LED bị nhấp nháy.

Xác định nguyên nhân bóng đèn LED bị nhấp nháy

Nguyên nhân bên ngoài

 • Điện áp đầu vào và nguồn điện cấp cho đèn LED không ổn định.
 • Lắp mạch điện không đúng cách, nhầm lẫn, sai sót….
 • Lắp đặt không dúng dây hoặc sai chiều
 • Dây dẫn bị lỏng hoặc tắc nghẽn.
 • Các dây dẫn bị đứt hoặc chồng chéo
 • Vấn đề điện áp giảm do đấu thiết bị trên 1 mạch nổi tiếp, khiến lượng điện áp chia đều không đủ.

Nguyên nhân từ bóng đèn LED

 • Sử dụng driver kém chất lượng hoặc bị hỏng.
 • Bộ tản nhiệt làm mát không hoạt động tốt dẫn đến driver bị nóng dẫn đến điện áp cấp cho đèn LED không ổn định.
 • Sử dụng loại đèn LED không có chức năng chống thấm nước hoặc chỉ số IP quá thấp. Đèn của bạn có thể bị ẩm hoặc ngấm nước.

Cách khắc phục bóng đèn LED bị nhấp nháy

Sửa chữa bóng đèn led bị nhấp nháy

Khắc phục nguyên nhân bên ngoài

Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho đèn LED

Một số lưu ý cách đấu dây điện để đèn LED hoạt động tốt hơn

 • Sử dụng dây bện thay vì dây đơn: Dây được bện chắc chắn
 • Làm sạch và thẳng dây dẫn
 • Sử dụng đầu nối dây điện.
 • Sử dụng bộ chia dây.

Quá trình đấu nối mạch điện cho các thiết bị điện trong nhà, phân chia nguồn điện áp hợp lí, dây dẫn an toàn chắc chắn giúp cho mạch điện trong nhà bạn an toàn hơn, ít xảy ra các hiện tượng không mong muốn như: hỏa hoạn, cháy nổ….Từ đó điện áp cung cấp cho đèn LED được ổn định hơn, đèn hoạt động tốt hơn và không còn bị hiện tượng bóng đèn LED bị nhấp nháy nữa.

Khắc phục nguyên nhân từ bóng đèn LED

Nếu bóng đèn LED bạn mua chính hãng của những thương hiệu sản xuất thiết bị chiếu sáng, đặc biệt là dòng đèn LED thường có thời gian bảo hành lâu dài. Bạn hãy tận dụng điều này để khắc phục hiện tượng bóng đèn LED bị nhấp nháy nhé. Các sản phẩm đèn LED của Duhal thường có thời gian bảo hành trên 12 tháng. Một số sản phẩm đặc thù có thời gian bảo hành lên đến 5 năm.

 • Driver kém chất lượng: Đèn LED chỉ hoạt động với điện áp thấp 1 chiều. Mà đặc thù điện áp việt nam là xoay chiều và không ổn định vì vậy cần phải có 1 thiết bị biến chuyển từ dòng điện xoay chiều thành 1 chiều với điện áp thấp để sử dụng cho đèn LED. Đối với các dòng đèn LED của các thương hiệu như: Rạng Đông, Điện Quang, VinaLED, Duhal, Panasonic…Hầu như sử dụng các loại Driver LED cao cấp giúp cho khả năng chiếu sáng của đèn được đảm bảo hơn và kéo dài tuổi thọ sử dụng đèn.
 • Bộ tản nhiệt của đèn không hoạt động: Khả năng làm mát của đèn bị giảm sút mặc dù đối với các dòng sản phẩm đèn LED khi chiếu sáng sinh ra ít nhiệt năng nhưng cũng không thể bỏ qua sự quan trọng của bộ tản nhiệt. Khi bộ tản nhiệt không có khả năng làm mát tốt dẫn đến driver của đèn LED bị nóng, hoạt động kém, giảm tuổi thọ thậm chí bị hỏng từ đó làm điện áp cung cấp cho đèn LED không ổn định gây ra hiện tượng bóng đèn LED bị nhấp nháy khi chiếu sáng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn led giá rẻ, kém chất lượng đặc biệt là các sản phẩm trôi nổi của Trung Quốc. Để giảm giá thành sản phẩm, nhà sản xuất đèn led thường sử dụng những nguyên vật liệu rẻ tiền, từ đó làm cho chất lượng đèn led bị giảm đáng kể, và đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên những hiện tượng bóng đèn led sáng không ổn hịn. Khi mua hàng bạn đừng chỉ để ý tới giá cả, mà hãy để ý tới chất lượng. Các dòng đèn LED của các thương hiệu lớn nhỏ Việt Nam đủ đáp ứng chất lượng cũng như giá cả đang dần phù hợp với kinh tế của mỗi gia đình.

Chỉ số IP của đèn quá thấp: Chỉ số IP là một tiêu chuẩn phản ánh khả năng chống thấm nước của đèn, nếu chỉ số này quá thấp, đèn bạn lắp đặt tại các nơi trần/ tường, mà bị thấm nước sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng chiếu sáng của đèn, như đèn nhấp nháy, ánh sáng yếu, không đồng đều.

Ví dụ: Dòng sản phẩm Đèn LED pha bảng 100W có chỉ số IP65: Chống bui, chống nước.

Đối với trường hợp này hãy xử lí tốt với các bề mặt tiếp xúc giữa đèn và tường, trần cần có thiết bị để hạn chế khả năng bị thấm nước của sản phẩm để đèn không bị ảnh hưởng và hoạt động tốt hơn.Hoặc có thể thay thế một sản phẩm đèn khác có chỉ số IP cao hơn.

Kết luận

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên mong các bạn có thể xác định được nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục hợp lí hiện tượng bóng đèn LED bị nhấp nháy.

Hoặc có thể ghé thăm cửa hàng chúng tôi tại 1/3 Nguyễn Văn Quá, Q12 để mua các sản phẩm đèn LED chính hãng để tránh các hiện tượng không mong muốn trong quá trình sử dụng đèn LED nhé.

Để lại một bình luận

Địa chỉ Email sẽ được bảo mật hoàn toàn.