Khám phá những đặc tính siêu việt của đèn led âm trần siêu mỏng duhal

Hình thức bắt mắt, chất lượng chiếu sáng cao là những ưu điểm tuyệt vời mà đèn led âm trần siêu mỏng mang lại cho người dùng. Loại đèn này có đặc điểm gì và cấu tạo của nó như thế nào? Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị về loại đèn này ở trong những phần tiếp theo của bài viết nhé.

Đặc điểm của đèn led âm trần siêu mỏng

Điểm khác biệt của đèn downlight siêu mỏng và đèn downlight thường là đèn siêu mỏng không có đế tản nhiệt. Tuy nhiên, đèn tản nhiệt thông qua chính phần thân đèn nên sẽ không lo đèn bị nóng dù sử dụng lâu. Đèn được dập đúc từ hợp kim nhôm khuyên khối, phù hợp với trần nhựa hoặc trần thạch cao.

Với việc sử dụng mặt kính mờ, đèn led siêu mỏng âm trần có khả năng tán sắc ánh sáng và không làm chói mắt người dùng. Đèn led âm trần siêu mỏng duhal có 2 màu sắc chiếu sáng là vàng và trắng. Ánh sáng vừa mắt, không gây khó chịu và khả năng chiếu sáng cao.

Đèn led âm trần siêu mỏng có nhiều công suất để cho bạn lựa chọn. Tuỳ thuộc vào không gian chiếu sáng mà người dùng nên lựa chọn những mẫu đèn led có công suất tương ứng. Hiện nay người tiêu dùng thường lựa chọn các loại đèn led siêu mỏng có công suất 3w, 9w, 12w, 18w, 24w,…

Tìm hiểu: 5 điều hữu ích cần biết khi chọn mua bóng đèn led tròn

Cấu tạo của đèn led âm trần siêu mỏng

Cấu tạo chung của đèn âm trần siêu mỏng

Cũng như đa số các loại đèn khác thì loại đèn led này có cấu tạo gồm 2 phần đó là chấn lưu và thân đèn. Chấn lưu là bộ phận giúp chuyển dòng điện 220V thành dòng 1 chiều 12V.

Vỏ ngoài của chấn lưu thường được làm bằng nhựa hoặc nhôm. Nếu là sản phẩm đèn led cao cấp, bạn sẽ thấy vỏ ngoài của chấn lưu cũng như bề mặt nước sơn sáng và mịn. Bên cạnh đó, chấn lưu ở đèn led chính hãng có sử dụng vít inox còn đèn kém chất lượng thì không.

Cấu tạo phần tản nhiệt của đèn led siêu mỏng âm trần

Đèn âm trần siêu mỏng sử dụng công nghệ đèn led dây vì vậy mà trong quá trình sử dụng đèn không sinh nhiều nhiệt như các loại đèn khác. Tuy nhiên phần tản nhiệt vẫn là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của đèn led.

Tuy không có đế tản nhiệt nhưng phần tản nhiệt của đèn siêu mỏng lại nằm ở các gờ lồi trên thân đèn. Loại đèn nào càng có nhiều gờ lồi thì càng cho thấy khả năng tản nhiệt tốt và bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Cấu tạo mắt led của đèn âm trần siêu mỏng

Mắt led là phần quan trọng nhất của đèn bởi nó quyết định tới độ bền, độ sáng của đèn. Các sản phẩm đèn led cao cấp hiện nay thường dùng chip led SMD 2835, công suất 0,2w/chip, nhờ vậy mà cho hiệu suất chiếu sáng cao. Theo đó, nếu bạn sử dụng đèn công suất 4w thì sẽ có 20 mắt, 6w thì sẽ có 30 mắt. Nếu đèn led bạn đang dùng không có đủ số mắt như vậy thì có nghĩa đó là sản phẩm kém chất lượng.

Chấn lưu của đèn âm trần siêu mỏng

Chấn lưu là một bộ phận khá quan trọng của đèn led siêu mỏng. Tuy nhiên, điều kiện điện của chúng ta không hoạt động được ổn định cho nên chấn lưu rất dễ bị hỏng. Đèn càng kém chất lượng thì chấn lưu càng nhanh bị hỏng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại đèn led chất lượng để hạn chế được tình trạng này một cách tối đa nhất, tương tự đèn âm trần thạch cao duhal.

Để phân biệt chấn lưu của đèn led cao cấp và đèn kém chất lượng bạn có thể nhìn bằng mắt thường. Sản phẩm cao cấp có phần chữ ghi thông tin rất rõ ràng. Sản phẩm kém chất lượng thì phần thông tin thường bị mờ.

Xem ngay: Lợi ích của đèn âm trần đổi màu và những điều bất ngờ

Đặc tính sử dụng đèn led siêu mỏng duhal

Với đèn downlight siêu mỏng và đèn downlight thường là đèn siêu mỏng không có đế tản nhiệt. Tuy nhiên, đèn tản nhiệt thông qua chính phần thân đèn nên sẽ không lo đèn bị nóng dù sử dụng lâu. Đèn được dập đúc từ hợp kim nhôm khuyên khối, phù hợp với trần nhựa hoặc trần thạch cao.

kham-pha-nhung-dac-tinh-sieu-viet-cua-den-led-am-tran-sieu-mong-duhal

Tuỳ thuộc vào không gian chiếu sáng mà người dùng nên lựa chọn những mẫu đèn led có công suất tương ứng. Hiện nay người tiêu dùng thường lựa chọn các loại đèn led siêu mỏng có công suất 3w, 9w, 12w, 18w. Đèn led âm trần siêu mỏng có nhiều công suất để cho bạn lựa chọn. Chất lượng chiếu sáng cao là những ưu điểm tuyệt vời mà đèn led âm trần siêu mỏng mang lại cho người dùng. Loại đèn này có đặc điểm gì và cấu tạo của nó như thế nào? Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị về loại đèn này ở trong những phần tiếp theo của bài viết nhé.

Với một chiếc bóng đèn led siêu mỏng công suất 6w sẽ có cường độ dòng điện là 300mA nếu đây là đèn chính hãng. Đèn kém chất lượng thì chỉ số thường thấp hơn.

Linh kiện của chấn lưu đèn led siêu mỏng bao gồm 2 tụ. Trong khi đó các loại đèn kém chất lượng chỉ có 1 tụ. Với bóng đèn 6w, tụ vào chuẩn là 400V, tụ ra là 50V. Đèn kém chất lượng thì chỉ số sẽ thấp hơn. Như vậy là nếu dựa vào thông số tụ cũng như số linh kiện của chấn lưu chúng ta cũng có thể đánh giá được chất lượng đèn led siêu mỏng.

Để có thể mua được những chiếc đèn led siêu mỏng âm trần chính hãng, bạn có thể tìm đến chúng tôi.

Sau khi đã tìm hiểu được đặc điểm và cấu tạo của đèn led âm trần siêu mỏng thì hẳn là bạn không thể từ chối sản phẩm này cho không gian nhà mình. Hãy lựa chọn ngay sản phẩm đèn led phù hợp nhất với không gian nhà bạn.

Xem thêm: Đèn tuýp led Duhal – Thương hiệu đèn uy tín, chất lượng

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.