Đèn công nghiệp là gì? Cách lắp đèn công nghiệp cho nhà xưởng

Đèn công nghiệp là gì? Đèn công nghiệp là mẫu đèn được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đem lại tính năng và sự tinh tế nhất định. Ứng dụng đèn công nghiệp cực cao. Cùng với đó vật liệu sử dụng là bằng nhôm, nên cho độ tản nhiệt tốt ở nhiều môi trường.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn đèn công nghiệp là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của nhà phân phối đèn led Duhal nhé!

Đèn công nghiệp là gì?

Đèn công nghiệp là mẫu đèn được thiết kế khá đơn giản cùng với vật liệu sử dụng chính là nhôm nên tạo nên cảm giác liền mạch nhưng vẫn mang phần tinh tế và tản nhiệt cực tốt. Hơn nữa đèn có thể lắp đặt được rất nhiều vị trí khác nhau.

Đèn công nghiệp là gì?
Đèn công nghiệp là gì?

Với ánh sáng đa dạng phong phú, làm cho bạn có thể yên tâm sử dụng ở những nơi đông người, tạo ra những ánh sáng rõ ràng và đẹp. Cùng với đó tạo cho năng suất cao trong quá trình làm việc.

Xem ngay: Các kiểu trang trí đèn cho cây xanh lung linh bắt mắt người nhìn

Ưu điểm của đèn công nghiệp

Tiết kiệm điện năng

Với việc sử dụng công nghệ led nên sẽ tiết kiệm hơn 80% so với những mẫu đèn công nghiệp ngày trước là halogen và huỳnh quang.

Ngoài ra, tuổi thọ trung bình của chúng cực cao lên đến 50.000 giờ. Giúp bạn có thể yên tâm trong suốt quá trình sản xuất sản phẩm trong khu công nghiệp.

Chất lượng ánh sáng

Theo như nghiên cứu và đánh giá của nhà phân phối Duhal thì mẫu đèn led này đang dùng trong công nghiệp đang ngày càng khẳng định được vị thế cũng như chất lượng của mình.

Chất lượng ánh sáng
Chất lượng ánh sáng

Bởi, thông số về ánh sáng, độ chuẩn màu CRI, nhiệt độ màu, cấu tạo chip led đạt tiêu chuẩn, không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Thân thiện với môi trường

Đèn công nghiệp được tạo bởi các vật liệu rất thân thiện với môi trường xung quanh. Khác hoàn toàn với những mẫu đèn trước kia khi vỡ có thể làm phân tán thủy ngân gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hơn nữa, nhiệt độ tỏa ra từ chúng cũng khá thấp, chúng ta có thể linh hoạt lắp đặt ở nhiều môi trường.

Thân thiện với môi trường
Thân thiện với môi trường

Đèn công nghiệp cho giải pháp tiết kiệm điện năng tối ưu, hoàn hảo bậc nhất hiện nay. Cùng với đó là dòng sản phẩm có thể ứng dụng được hầu hết từ nhà ở đến những khu công nghiệp.

Cách lắp đèn công nghiệp cho nhà xưởng

Bước 1: Tính toán công suất sử dụng của xưởng

Tính toán quang thông cần dùng cho xưởng

 • Tổng quang thông cần dùng là tổng của lượng ánh sáng sẽ chiếu cho nhà xưởng.

Cách tính tổng quang thông như sau:

Diện tích nhà xưởng x Tiêu chuẩn quang thông của 1 đèn cần sử dụng.

Ví dụ: Tổng quang thông của nhà xưởng may sẽ có diện tích là 300m2. Cùng với đó là tiêu chuẩn quang thông 1 đèn là 120lm sẽ bằng: 300×120=36.000 (lumen).

Tính tổng công suất

Tổng công suất của bóng đèn công nghiệp nhà xưởng = Tổng lượng ánh sáng (tổng quang thông) / Hiệu suất chiếu sáng của một bóng đèn.

Ví dụ: Nhà xưởng may sẽ có tổng lượng ánh sáng bằng 36.000 lm và hiệu suất của một chiếc bóng đèn là 130. Thì tổng công suất chiếu sáng của đèn là 276W.

Tính tổng số lượng đèn cần sử dụng trong xưởng

Bạn cần phải xác định được số lượng đèn cần lắp ở xưởng của bạn và lên bản vẽ hệ thống chiếu sáng. Từ đó, việc lắp đặt đèn led nhà xưởng cũng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách tính tổng số lượng đèn cần sử dụng = Tổng công suất / công suất của đèn muốn dùng.

Ví dụ: Nhà xưởng dệt may như ở bên trên có công suất 276W, cần lắp đặt đèn led với công suất 50W. Vậy số lượng đèn led cần dùng là 5 bóng đèn (276/50=5.5).

Bước 2: Xác định hướng chiếu sáng

Mỗi khu vực nhà xưởng thì sẽ yêu cầu mỗi độ sáng cũng như độ rọi khác nhau. Tùy vào mục đích chiếu sáng để dễ dàng căn chỉnh chiếu sáng cho phù hợp với hệ thống của đèn.

Bước 2: Xác định hướng chiếu sáng
Bước 2: Xác định hướng chiếu sáng

Ở những nơi có độ rọi cao, ánh sáng thường sẽ tập trung thì nên chọn hướng chiếu thẳng đứng. Những không gian có nhiều vật cản ở nơi lắp đèn hoặc mục đích chiếu sáng riêng biệt thì nên chọn hướng chiếu nghiêng cho đèn.

Bước 3: Lựa chọn đèn chiếu sáng cho nhà xưởng

Nên chọn mẫu đèn công nghiệp có độ bền cao

Các loại đèn công nghiệp được đánh giá chất lượng là loại đèn có độ bền cao, khi đó tuổi thọ của đèn lên đến 50.000 giờ chiếu sáng. Tuy nhiên, vẫn không loại trừ trường hợp doanh nghiệp sẽ mua phải loại đèn công nghiệp kém chất lượng.

Nên chọn mẫu đèn công nghiệp có độ bên cao
Nên chọn mẫu đèn công nghiệp có độ bên cao

Bạn cần luôn phải kiểm tra chất lượng cũng như độ bền để tránh bị hỏng hóc. Cũng như việc sử dụng đèn công nghiệp chính hãng sẽ hạn chế được việc hỏng hóc, cũng như bị nhấp nháy trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Các kiểu trang trí đèn nháy cực xinh và bắt mắt

Sử dụng chip led chính hãng

Linh kiện quan trọng nhất của đèn led chính là chip led. Nếu như chip led càng chất lượng cao thì đèn chiếu sáng cũng càng tốt và không hề bị hỏng hóc.

Khả năng tản nhiệt tốt

Bạn cần thêm một bộ phần cần được chú ý chính là hệ thống tản nhiệt của đèn. Đèn được làm từ những hợp kim nguyên khối nên mang cho mình khả năng tản nhiệt tốt, cũng như chất lượng cao.

Đây cũng được xem là yếu tố tạo nên độ an toàn, trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Xác định vị trí lắp đèn

 • Khi lựa chọn vị trí treo đèn thì bạn cần nên chú ý chọn nơi không có vật cản ánh sáng, vì nếu bị cản sẽ làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người lao động.
 • Khoảng cách từ sàn đến mặt đèn cần phải đảm bảo cao trên 2,5m tránh bị độ chói quá lớn của đèn gây ảnh hưởng đến mắt.

Bảng tham khảo vị trí treo đèn

Công suất đèn Độ cao treo phù hợp
Đèn led ≤ 50w 3m – 4m
Đèn led 60w – 80w 4m – 6m
Đèn led 100w – 120w 6m – 8m
Đèn led 150w 8m – 10m
Đèn led 180w – 250w > 10m

Bước 5: Chuẩn bị dụng cụ treo đèn

Bạn nên chuẩn bị số lượng đèn công nghiệp vừa đủ để treo.

 • Xích treo đèn.
 • Móc treo đèn. Thường những loại móc treo đèn đã được cố định trên trần trong quá trình xây dựng nhà xưởng.
 • Thang đứng cùng nhiều dụng cụ hỗ trợ như: Khoan, búa, bút thử điện, kéo, tua vít, quần áo, mũ bảo hộ cho người lắp đèn.

Bước 6: Cách treo đèn nhà xưởng

 • Ngắt công tắc điện để đảm bảo được an toàn trong quá trình lắp.
 • Cố định một đầu dây xích vào đế đèn, đứng lên thang và tiến hàng treo một đầu xích vào với móc trên trần.
 • Sau đó khi đã treo hoàn thiện hệ thống đèn thì chúng ta sẽ kết nối đèn với nguồn điện chiếu sáng.
Bước 6: Cách treo đèn nhà xưởng
Bước 6: Cách treo đèn nhà xưởng

Bước 7: Kiểm tra lại hệ thống ánh sáng

 • Bật công tắc để kiểm tra chất lượng ánh sáng hệ thống đèn công nghiệp trong xưởng.
 • Ánh sáng đạt chuẩn về độ rọi, không bị nhấp nháy khi sử dụng và ánh sáng phải đều.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.