Tại sao phải nâng cấp lên hệ thống đèn LED chiếu sáng

Những tiến bộ trong công nghệ đã giúp mọi người có cuộc sống hiệu quả hơn. Chuyển sang dùng đèn Duhal led cũng là một cách mà chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhưng không giống như điện thoại hoặc ô tô, việc nâng cấp lên đèn LED tạo ra những cải tiến lớn trong đời sống hằng ngày.

Vì vậy, nhiều câu hỏi trên thực tế được đặt ra là “Tại sao phải nâng cấp lên hệ thống đèn LED chiếu sáng?”

1. Các loại bóng đèn truyền thống

1.1 Bóng đèn Huỳnh quang

đèn huỳnh quang

Đây là loại đèn chiếu sáng “đã từng” được sử dụng phổ biến rộng rãi của mọi gia đình. Bởi vì đèn huỳnh quang có tuổi thọ trung bình gấp hơn 20 lần so với đèn sợi đốt cũng như các loại đèn khác.

Tuy nhiên, những bóng đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân rất nguy hiểm có thể gây ra các vấn đề ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người nếu chúng ta không may làm vỡ chúng.

1.2 Bóng đèn Sợi đốt

bóng đèn sợi đốt

Bạn sẽ dễ nhìn thấy những đèn này trong các công nghệ lỗi thời, từng được coi là thân thiện với môi trường, vì không chứa thủy ngân.

Các bóng đèn sợi đốt giá rẻ, ít tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ ngắn nhất so với những loại bóng đèn đang có mặt trên thị trường. Với công suất ánh sáng tương đối yếu và ánh sáng ấm, chúng ta thường thấy những bóng đèn này hoạt động như bóng đèn trang trí tại các quán Cafe, nhà hàng,…nhiều hơn là mục đích chiếu sáng.

Tham khảo: Công tác Dimmer có tiết kiệm điện không?

1.3 Bóng đèn Metal halide

bóng đèn metal halide

Các halogen kim loại, từ đó những bóng đèn này được đặt tên, được hình thành khi các nguyên tố kim loại và halogen kết hợp với nhau.

Đèn halogen kim loại tạo ra ánh sáng bằng cách cho dòng điện chạy qua khí halogen kim loại. Chúng có thời gian khởi động lâu nhất trong số các loại bóng đèn và có nhiệt độ màu ấm. Bạn sẽ thấy những đèn này tại sân vận động và dưới dạng đèn pha xe.

2. Đèn LED tốt hơn ở mọi khía cạnh

duhal led

Tiết kiệm: Đèn LED giúp bạn tiết kiệm tiền theo nhiều cách. Bóng đèn LED cần ít năng lượng để hoạt động, tuổi thọ cao hơn, ít nhất gấp 4 lần so với các bóng đèn thay thế khác, bạn không cần phải thay thế chúng thường xuyên.

Đèn LED không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng mà còn giúp cắt giảm được chi phí bảo trì và vận hành, nâng cấp lên đèn LED trong văn phòng, nhà ở, cơ sở thương mại là một lựa chọn thông minh.

chất lượng ánh sáng

Chất lượng ánh sáng: Ngoài lợi ích tiết kiệm tiền điện hàng tháng, đèn LED còn mang lại ánh sáng tự nhiên như ban ngày, cho ra chỉ số màu sắc rực rỡ và hình ảnh sắc nét.

Các nghiên cứu cho thấy nhờ ánh sáng chất lượng cao, nhân viên khỏe mạnh, hạnh phúc và nâng cao năng suất làm việc hơn so với khi làm việc dưới bóng đèn truyền thống. 

bảo vệ môi trường

Xem ngay: Cách tăng doanh số bán hàng đèn led nhanh chóng, hiệu quả

Tác động môi trường: Đèn LED tốt hơn cho môi trường so với các loại bóng đèn khác vì chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn và tuổi thọ lâu hơn.

Khi bóng đèn chết, việc mọi người thường làm là vứt nó vào thùng rác hoặc tái chế nó. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại bóng đèn bạn đang sử dụng, chỉ cần vứt nó vào thùng rác cũng có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.