Cách chọn đèn đường năng lượng mặt trời đúng cách không phải ai cũng biết

Để lựa chọn được đèn năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu không phải là dễ đối với một số người khi mới tiếp cận với đèn năng lượng mặt trời. Bởi chúng mang nhiều tính năng và nhiều cấu tạo khác nhau. Bài viết dưới đây nhà phân phối đèn LED giá sỉ sẽ giúp bạn lựa chọn được đèn năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời là đèn được tích hợp bảng hấp thụ ánh sáng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời còn là một thiết bị chiếu sáng gồm: Các bóng LED, pin năng lượng mặt trời, ác quy dự trữ điện năng.

Đèn vận hành vào ban đêm nhờ vào nguồn điện được tích trong ác quy, lúc này ác quy được sạc đầy thông qua tấm pin năng lượng mặt trời và khi được ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Cách chọn đèn năng lượng mặt trời đúng cách không phải ai cũng biết

Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời phù hợp với không gian sử dụng

Thông thường những khách hàng lần đầu được tiếp xúc với đèn LED năng lượng mặt trời đều trở nên khá bỡ ngỡ và không biết nên lựa chọn loại đèn nào cho phù hợp. Bởi đèn LED năng lượng mặt trời gồm rất nhiều mẫu mã khác nhau và mỗi mẫu lại đáp ứng mỗi tiêu chí, yêu cầu chiếu sáng không gian khác nhau.

Vì vậy, việc lựa chọn loại đèn phù hợp với nhu cầu của bạn thì cần xác định được vị trí nhu cầu chiếu sáng của mình. Ví dụ: Bạn muốn mua đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng cho sân cổng hoặc lối đi, lúc này bạn nên mua các mẫu đèn đường năng lượng mặt trời và nên mua thêm cán đèn để dễ dàng hơn trong việc lắp đặt.

Hoặc bạn muốn lắp bóng đèn led năng lượng mặt trời bên trong nhà thì bạn nên tham khảo những mẫu gắn tường và xét thêm nhiều tiêu trí như số W(công suất), hình dáng,…

Tìm hiểu công suất và cường độ chiếu sáng hay diện tích cần chiếu sáng

Bạn không nên chỉ dựa vào số công suất mà đánh giá được độ sáng của một chiếc đèn sáng mạnh hay sáng yếu bởi mỗi đèn ở mỗi vị trí thường sẽ cho cường độ chiếu sáng lumen khác nhau. Ví dụ dễ dàng nhận ra nhất là đèn pha năng lượng với công xuất 60W và đèn đường năng lượng 90W tuy khác nhau về số W(Công suất) nhưng độ sáng (lumen) lại bằng nhau.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm về diện tích của đèn chiếu sáng tức chiều dài của đèn có thể chiếu tới được, điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được đèn thích hợp nhất. Một số loại đèn sẽ được ghi sẵn thông số này giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Ví dụ như đèn pha 40W chiếu sáng ở phạm vi 80m2, đèn 100W sẽ chiếu sáng ở phạm vi 160m2 hay đèn 200W có thể chiếu sáng lên đến 210m2.

Thời gian mà đèn năng lượng mặt trời hoạt động và sạc

Bạn nên nắm rõ được điều kiện và số năng lượng mà đèn sử dụng được. Thông thường đèn năng lượng mặt trời sẽ hoạt động khoảng 8-12 tiếng và sạc 6-8 tiếng. Tuy nhiên, có một số loại đèn được thiết kế và trang bị bộ tích điện rời lớn có thể kéo dài đến 1 ngày. Thông thường những loại đèn này sẽ phù hợp cho thời tiết xấu, nhất là những khu vực như miền Bắc ít nắng.

Tham khảo: Cách lắp đặt đèn trang trí Noel đẹp mắt

Lựa chọn đèn năng lược mặt trời pin rời hay pin liền loại nào phù hợp hơn?

Để lựa chọn được loại đèn năng lượng mặt trời cần phụ thuộc vào sở thích và sự tiện nghi trong việc sử dụng và lắp đặt đèn. Đối với đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời có pin liền thì ưu điểm lớn nhất của chúng là tiết kiệm được thời gian và công sức lắp đặt, không hề gây cồng kềnh.

Còn đèn năng lượng mặt trời sử dụng pin rời thì thường thích hợp lắp trong nhà bởi đèn có thể đặt ở trong nhà và chỉ có tấm pin đặt ở ngoài trời nên đèn sẽ hạn chế được với ánh sáng mặt trời khó gây hỏng. Còn tấm pin năng lượng mặt trời sẽ dễ dàng tiếp xúc được với ánh sáng tốt nhất.

Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời có cảm biến

Thông thường đèn năng lượng mặt trời sẽ sử dụng 2 cảm biến chính là cảm biết ánh sáng và cảm biến chuyển động.

Cảm biến ánh sáng là loại cảm biến tự động bật khi phát hiện trời tối và tự động ngắt đèn khi phát hiện nguồn sáng bất kỳ từ ánh sáng mặt trời hay ánh đèn khác. Cảm biến này thường được sử dụng chủ yếu ở các đèn đường thành phố ở Việt Nam.

Cảm biến chuyển động là loại cảm biến khi phát hiện ra chuyển động nhờ tia hồng ngoại, lúc này cảm biến sẽ hoạt động và phát sáng ánh đèn và khi không có người đi qua sẽ tự động tắt hoặc giảm độ sáng để tiết kiệm năng lượng. Cảm biến này thường được sử dụng trong an ninh, chống trộm. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo được độ sáng cần thiết nhất, tránh lãng phí năng lượng khi không cần thiết.

Xem ngay: Cách lựa chọn đèn âm trần phù hợp với gia đình

Lựa chọn mua những loại đèn năng lượng có chỉ số kháng nước (IP) cao

Đèn năng lượng mặt trời đa phần được lắp ở ngoài trời nên yếu tố kháng nước của đèn vô cùng cần thiết và quan trọng. Đèn góp phần không nhỏ đến tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Đại lý phân phối đèn led khuyên bạn nên ưu tiên chọn mua những loại đèn có khả năng kháng bụi, nước tốt từ IP 65 trở lên nhé.

Lợi ích của việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời

  • Đèn năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm được việc sửa chữa bởi chúng ít sử dụng dây nối và việc bố trí bảo trì cũng rất dễ dàng.
  • Đèn năng lượng mặt trời có thể giúp được bạn giảm đáng kể chi phí bảo trì và tiết kiệm điện lên đến 100% hoá đơn tiền điện, bởi chúng không cần phải sử dụng điện lưới thông thường.
  • Đèn năng lượng mặt trời cực kỳ cần thiết cho những nơi vùng sâu cùng xa, những nơi không có điện lưới quốc gia hoặc không có nguồn điện ổn định. Ngoài ra đèn năng lượng mặt trời cũng thân thiện với môi trường, khác với việc sử dụng đèn dầu sẽ thải ra nhiều khí CO2.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.